BÔNG TAI BẠC

Công Ty TNHH TM – DV Ngân Phát Thịnh

Bông tai bac, khuyên tai bac, hoa tai bạc, bông tai tuổi teen, Đỗ Minh Tâm

Xin chào các bạn, gặp nhau là một cái duyên. Và bạn đang đọc những thông tin ở websites của tôi cũng là một cái duyên. Tôi sẽ không thành công như ngày hôm nay nếu không được gặp bạn.Trong cuộc sống, tôi được mọi người đặt cho nhiều biệt danh như Tâm Gạo, Tâm Bông…tất cả đều là Đỗ Minh Tâm kinh doanh trang sức bạc.

 

Tôi được biết và gặp gỡ rất nhiều người làm trong kim hoàn, họ yêu quí tôi và xem tôi như người thành công trong lĩnh vực kinh doanh bạc trang sức. Tôi luôn hiểu vai trò của mình đối với xã hội và gia đình. Trong gia đình tôi luôn cố gắng để trở thành người cha mẫu mực đối với con, người chồng luôn đồng hành bên vợ. Đối với xã hội tôi là một người bạn chân thành, sôi nổi nhiệt huyết với những công tác xã hội. Còn với một người làm kinh doanh, tôi luôn tỉ mỉ để mang lại những sản phẩm đẹp, chất lượng đến cho mọi người. Trong quá trình làm việc, tôi từng bước phát hiện ra những giải pháp mới. Vì vậy, tôi luôn cải tiến những sản phẩm ngày càng tốt hơn.

 

Vì sao tôi được gọi là Tâm Bông?

 

Bởi vì tôi đang làm sản xuất trong lĩnh vực trang sức khuyên tai cho chị em và thiếu nữ. Tâm Bông là tên viết tắc của Đỗ Minh Tâm kinh doanh Bông tai bạc. Trong cuộc sống tôi có nhiều biến cố với những bài học quí.

 

Trong những năm qua, nghề bạc gặp nhiều khủng hoảng và tôi đã trải nghiệm được nhiều giá trị hay. Hiện nay, tôi thấy rằng trên thị trường bạc những người sản xuất và bỏ mối trên thị trường chỉ còn bốn năm người. Trừ công ty vàng bạc đã quý PNJ là người làm chuyên nghiệp, thì có thể nói công ty tôi là một trong những cơ sở lớn và có uy tín trên thị trường.

 

Khó khăn là điều chung, nhưng làm thế nào để giữ được khách hàng và vượt qua khó khăn mới là điều quan trọng. Tôi không chỉ làm mà còn mong muốn phát triển ngành bạc vươn lên trên thị trường Việt Nam.

 

Đỗ Minh Tâm khởi nghiệp từ đâu ?

 

Trước đây tôi làm tiếp thị cho một công ty điện tử. Trong một lần tình cờ, tôi thấy có một doanh nghiệp Hàn Quốc làm bông tai bạc rất tốt. Lúc ấy tôi thấy rằng trên thị trường có nhiều sản phẩm nhưng chất lượng và mẫu mã còn hạn chế. Vì vậy, tôi quyết định học hỏi làm theo kỹ thuật của Hàn Quốc. Những năm 2002 -2003, hơn 10 triệu đối với tôi là món tiền khá lớn. Tôi quyết định dùng số tiền này để đầu tư cho mình.

 

Vượt qua giông bão

Khi có nghề rồi, tôi bắt đầu lập nghiệp. Lúc đó, tôi ra nghề với số vốn 6 triệu đồng, tôi phải vay tiền của chị họ và bạn bè được 17 triệu đồng để mua nguyên liệu, máy móc sản xuất. Lúc đó chưa có nhân công nên cả nhà tôi lăn ra làm để tạo sản phẩm. Những sản phẩm làm ra được mọi người đón nhận và đánh giá cao. Đó là động lực để tôi phát triển.

 

Vợ tôi muốn có con, nhưng với tôi để có con phải chuẩn bị một số tiền lớn để có thể chăm sóc cho con tốt nhất. Năm 2006, khi tôi có được chút vốn liếng 60 – 70 triệu trong tay thì vợ tôi sinh con. Việc chăm sóc con khá tốn kém, vì thế tôi lao vào khủng hoảng lần thứ nhất.

 

Năm 2006, tôi có ngôi nhà ở Sài Gòn là tài sản lớn nhất, niềm tự hào của những người tỉnh lẻ vào lập nghiệp. Nhưng để duy trì sản xuất, tôi phải buộc lòng cầm ngôi nhà, mái ấm của vợ và con thơ cho canh bạc cuộc đời. Tuy nhiên, vẫn không đủ vốn để sản xuất, tôi phải mượn thêm sổ sỏ đỏ của ông chú cầm ngân hàng lấy vốn. Thời đó chưa có máy móc ở nhà như hiện nay nên tôi phải đi nhờ đúc nhờ ở xưởng của người khác ở quận 8. Ngày nào cũng vậy, tôi phải canh từ 12h trưa đến 2h sáng để đúc khuôn nhờ. Đó là thời kỳ có nhiều khó khăn và thách thức đối với tôi. Quá trình làm việc chăm chỉ giúp tôi vực lại được cơ sở sản xuất và có một nguồn vốn nho nhỏ.

 

Tuy nhiên, khủng hoảng lại đến với tôi. Trong một lần đi đúc bạc về, tôi bị cướp hết 18 triệu đồng. Cả nguồn vốn liếng vừa kéo lại được đã mất sạch. Thất vọng, khó khăn, bế tắc, tôi thực sự không biết phải làm gì để tiếp tục sản xuất nghề bạc mà tôi đam mê? Tôi quyết định đến các đối tác để bày tỏ việc bị mất tiền. Không ngờ các đối tác nhiệt tình giúp đỡ tôi về nguồn vốn và đưa những lô hàng cho tôi sản xuất. Vì vậy, tôi đã khôi phục lại doanh nghiệp mình.

 

Lúc ấy, tôi nghĩ mình phải phát triển hơn nữa. Do đó, tôi đã thuê nhân công là những người Bình Định, cùng quê với tôi. Tôi đã tạo công việc cho 20 người. Từ năm 2008 đến 2011 là thời kỳ hoàn kim của ngành này. Nhiều đơn đặt hàng khiến chúng tôi làm không kịp. Những sản phẩm làm ra nhanh chóng được tiêu thụ.

 

Năn đầu, đầu phục dựng lại, tôi trả được nợ ngôi nhà bà cô. Đến năm thứ 02, tôi trả được nợ nhà mình và còn dư được 50 triệu ăn tết. Vợ chồng tôi mừng như vừa thoát được gánh nặng và như từ hố sâu ngoi lên mặt đất. Làm 04 năm đỉnh cao nghè nữ trang bạc, tôi đã tích vốn mua đất, xây được ngôi nhà mới bên cạnh lấy chỗ cho anh em thợ ở và làm việc

 

Nhưng những khó khăn lại tiếp tục đến với tôi. Để sản xuất đạt hiệu quả tôi phải dữ trự những nguyên liệu trước sự lên giá chóng mặt của giá bạc trên thị trường. Nhưng không ngờ sau đó giá bạc lại xuống giá bất ngờ. Từ giá 1,3 triệu đồng/ lượng giá giảm xuống 1 triêu, rồi 800 ngàn và hơn 700 ngàn đồng/lượng hiện nay. Tôi bị thua lỗ khá nhiều. Sự phát triển mạnh của giá vàng khiến những sản phẩm đồng thau phát triển mạnh, làm đảo lộn thị trường vàng bạc.

 

Trước những khó khăn đó, những đồng nghiệp của tôi bỏ nghề hoặc làm cầm chừng. Nhưng tôi cố gắng ổn định sẳn xuất và chờ thị trường hồi phục. Và tôi tự hào vì có thể trụ lại ngành bạc mà tôi yêu quí.

 

Hướng đi mới của Bông tai bạc Minh Tâm

 

Trong khó khăn, khủng hoảng tôi đã tìm ra những giải pháp mới. Đó là làm môi trường kinh doanh online. Tôi đã tạo hệ thống kinh doanh cho mình và đối tác. Tôi đã tạo ra các trang nhiều websites như  http://bongtaibac.com/;  http://hoataibac.com/; http://khuyentaibac.com/;http://bongtaituoiteen.com/…Những hệ thống đã tạo được thương hiệu kinh doanh bạc khá tốt. Tôi nghĩ mình có thể khôi phục lại công việc của mình một cách nhanh chóng.

 

Tôi cũng tự hào rằng, lúc khó khăn nhất, tôi cũng không bỏ thợ và cố gắng tạo công ăn việc làm cho họ. Hiện nay tôi có một lực lượng nhân sự tương đối để phát triển kinh doanh lâu dài.

 

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về tôi, hãy tìm hiểu qua trang Web http://www.dominhtam.com/ hoặc qua các trang web, blog, facebook … khác. Tôi sẵn sàng chia sẻ cùng bạn.

 

PS: Đỗ Minh Tâm được xem là một trong những người ứng dụng thành công kỹ thuật tiên tiến nước ngoài vào nghề bạc. Anh đã tạo nên những sản phẩm có giá trị cho thị trường, xuất đi nhiều tỉnh thành khu vực miền Nam và Bắc. Anh được mọi người tin tưởng và yêu quí vì có những phương pháp kinh doanh hiệu quả. Từ 2002 đến nay, anh đã tạo hàng trăm nghìn sản phẩm về hoa tai bạc được bạn bè khắp nơi đón nhận.

 

Chia sẻ bởi Đỗ Minh Tâm

http://www. DoMinh Tam.com

 

Categories: HOẠT ĐỘNG

Leave a Reply