BÔNG TAI BẠC

Công Ty TNHH TM – DV Ngân Phát Thịnh

Mua một sợ dây chuyền bằng bạc thời trang thì chúng ta hay phân vân lo lắng không biết nó là bạc thật hay vàng thau. Quả thật, thị trường thời trang ngày ngay khó phân biệt giữa bạc thật và đồng.

 

Có nhiều cách phân biệt giữa bạc thật đồng thau. Nếu là bạc, cách tốt nhất để phân biệt bạc là đem hơ qua lửa, nếu là bạc thật thì sẽ có một lớp khói đen bên ngoài, sau đó lau đi nếu nó trắng ra. Bạc giả thì sẽ thành màu đen, không thể chùi đi được. Chúng ta cũng  nên chú ý một điểm này, bạc thật mà lỡ ngâm với chất tẩy trắng quần áo sẽ thành màu đen (nước Javel), hoặc lâu ngày cũng xỉn màu đen. Lúc đó chỉ cần ra tiệm cho họ chà lại là xong. Bạc thật thì không nặng và cũng không quá nhẹ. Thử so sánh cảm giác cầm một miếng bạc đã được xác thực với miếng bạc cần được xác thực để so sánh trọng lượng của nó.

 

Đồng thau khác với bạc như thế nào?

 

Đồng thau là hợp kim của đồng và kẽm. Tỷ lệ pha chế giữa đồng và kẽm cho ta một loạt các đồng thau đa dạng khác nhau. Đồng thau là một hợp kim thay thế, nó được ứng dụng nhiều vào các lĩnh vực như đồ trang trí, vật liệu hàn, thiết bị điện, các loại đầu đạn súng cá nhân, và rất nhiều các nhạc cụ hơi…

bong-tai-bac-131070

Bông tai bạc 131070

Đồng thau có một màu vàng, đôi khi khá giống màu của vàng, nó có thể duy trì được độ sáng bóng trong điều kiện môi trường bình thường, nên chúng được làm ra các đồ trang trí, hay làm tiền xu.

 

bong-tai-bac-131059

Bông tai bạc 13105, Bông tai bạc

Đồng thau có thể sơn trắng làm giả đồ trang sức bạc. Vì giá thành của đồng ít hơn, và làm như vậy sẽ lời hơn. Lúc đi mua, không thể cưa đồ trang sức ra để xác nhận thật giả, bạc và đồng được. Vì vậy, khi nghi ngờ, bạn nên dùng móng tay cạo  hay rạch một đường vào lớp ngoài trang sức xem sao. Nếu thấy màu đỏ, có thể đó là đồng.

 

Cách tốt nhất là bạn nên mua bạc ở những nơi uy tín và chất lượng.

Categories: TƯ VẤN

Leave a Reply